Trị khỏi vết thâm sẹo trong 1 tuần nhờ chuối xanh

Dùng chuối để làm đẹp thì không xa lạ gì với chị em phụ nữ rồi. Nhưng bình thường chúng ta hay ăn chuối chín hoặc xay chuối đắp mặt nạ để làm đẹp da chứ dùng chuối xanh để làm đẹp thì nghe khá lạ tai. Nhưng sự thật là chuối xanh có công dụng làm mờ và biến mất những nốt sẹo thâm chỉ trong 1 tuần nếu biết cách áp dụng. Mời các bạn theo dõi cách tiến hành, thử nghiệm và cùng chia sẻ kết quả  với mọi người nhé.

Banana fruit bunch isolated on white background

Trị khỏi vết thâm sẹo trong 1 tuần nhờ chuối xanh

Chuối xanh có khả năng đặc biệt là trị vết thâm sẹo nhờ chúng có chứa hàm lượng chất chống oxuy hóa cực cao. Hơn nữa những thành phần khác trong chuối lại có thể giúp da kháng viêm, không bị nhiêm trùng. Như vậy chúng ta có thể nhận được lợi ích kép khi dùng chuối trị vết thâm đó là làm mờ màu sậm trên vết sep đồng thời giữ cho vùng da đó không bị nhiễm khuẩn.

Trị khỏi vết thâm sẹo như thế nào là đúng cách?

Phương pháp 1: Bạn cần đến 1 quả chuối xanh, 1 trái chanh, 2 muỗng tinh dầu bạch đàn có thể mua dễ dàng ở các tiệm thuốc trên toàn quốc.

chuoi-xanh-tri-tham

Bạn thực hiện đúng các bước như sau: Chanh vắt sạch lấy nước. Chuối thì bỏ vào may xay xay nhuyễn hoàn hoàn toàn. Chuối, nước cốt chanh, tinh dầu bạch đàn đều bỏ chúng vào tô nhỏ rồi trộn đều. Bôi hỗn hợp bạn mới tạo lên những vết sẹo bị thâm để khoảng 20 phút thì thấy lớp đắp này khô đi nhiều. Rửa sạch lại bằng nước. Sẹo lồi hay sẹo rỗ mà bị thâm đều có thể áp dụng được.

Phương pháp 2: Cách trị khỏi vết thâm sẹo này dành cho người không có nhiều thời gian chuẩn bị cũng như chế biến và các vết sẹo thâm cũng mới hình thành. Đó là chỉ cần lấy một quả chưới xanh băm nhuyễn ra rồi đắp thẳng lên da. Cũng giữ 20 phút rồi rửa sạch lại.

chuoi-xanh-tri-tham

Với phương pháp trên, bạn có thể làm đẹp tại nhà với loại quả rất quen thuộc và dễ tìm. Chúc các bạn nhanh chóng đẩy mờ các vết thâm, mang lại làn da sáng khỏe.

Comments

comments

Leave a Reply