Sinh con là một trải nghiệm tuyệt vời

Mình bắt đầu làm mẹ, một điều mới mẻ và thử thách với mình. 
 
Mình lấy chồng năm 28 tuổi. Cái tuổi nếu ở quê người ta coi là ế rồi đó, đám bán cùng lứa con bồng con bế hết rồi, ít nhiều cũng 1-2 con. Nhưng kệ chứ, mình chỉ là không muốn lấy sớm chứ nào có ế được.
 

Rồi sau thời gian ăn chơi bay nhảy tuổi trẻ, mình kết hôn. Chồng mình là một người cực kỳ “tri thức”, để trong ngoặc kép là để nhấn mạnh rằng chàng ta có kiến thức rất uyên thâm, sâu và rộng, dường như hiểu biết tất cả mọi thứ mà mình đôi khi muốn tìm hiểu chuyện gì, không phải tra google hỏi chàng ta là được. Thực lòng là thế.
Chàng ta khá điển trai nha, đáng yêu, đôi khi khó ưa. Nhưng điều đặc biệt ở chồng mình, là một người rất biết quan tâm, hiểu và chiều mình.
Mình sẽ kể về chồng ở một tab khác nha.
 
Sau 1 năm lấy chồng, mình có em bé.
 
Mình và chồng đi chụp ảnh ghi lại sự kiện bầu bạn Gấu
                                     Mình và chồng đi chụp ảnh ghi lại sự kiện bầu bạn Gấu

 

 
Gấu! Là tên gọi ở nhà của con. Trộm vía Gấu rất ngoan và đáng yêu.
Gấu da ngăm giống mình, có đôi mắt và cái mũi giống bố, có làn môi của mẹ. Đó là nhận xét của mọi người. Có lẽ đó là chắt lọc nét đẹp tinh hoa của cả hai vợ chồng mình chăng🙂
Gấu sinh vào một ngày đặc biệt, 8/3. Và có lẽ sau này cậu không phải suy nghĩ tặng gì cho bạn gái nữa rồi. Vì đây là ngày của cậu mà🙂. Cũng thú vị đấy chứ.
 
Bố đang bế Gấu
 
Lúc này Gấu được 8 ngày tuổi <3
 
Gấu đến với vợ chồng mình ở thời khắc không ngờ đến. Kiểu trước đó mình phải mổ ruột thừa. Trước khi mổ, bác sĩ có kiểm tra xem mình đang có em bé không, thì tình hình là chưa. Sau hai tuần nghỉ dưỡng, mình quay trở lại đi làm và vừa lúc công ty tổ chức khám sức khoẻ tổng thể, và điều bất ngờ đến với mình – đó là sự xuất hiện của con – Gấu. Lúc ấy vừa vui vừa lo, mình nhắn tin cho chồng. Anh cũng có suy nghĩ giống mình luôn á, vui mà lo. Vui vì có thiên thần nhỏ, lo vì mình vừa trải qua phẫu thuật, có sử dụng kháng sinh, sợ ảnh hưởng đến con. Nhưng may quá, bác sĩ báo thuốc mình dùng thuộc nhóm dùng cho cả phụ nữ mang thai, nên không đắn đo nữa, mình yên tâm chăm sóc em bé trong bụng thôi.
 
Lúc này mình bầu em Gấu khoảng hơn 7 tháng
 
Chín tháng mười ngày vèo cái cũng qua, Gấu chào đời trắng trẻo, thế nào sau 1 tuần da ngăm dần chứ😄 nhưng cũng không sao, con trai đen tý cho men. Mọi người trêu chắc đen giống mình, vì bố nó trắng lắm. Trộm vía Gấu ăn ngủ ngoan lắm, rất ít nghe thấy tiếng khóc, nếu có khóc thì rất bé, hị hị là hết thôi à. Cơ mà cái mặt lại lì lắm nha. Không biết lớn lên cu cậu sẽ thé nào. Lúc nào cũng cưới hít hết cả mắt.
 
Thanh niên rất chi là hớn hở
 
Mình rất là happy với cuộc sống hiện tại. Có một ông chồng yêu chiều vợ, một cu cậu đáng yêu. Cuộc sống đôi khi có những tranh cãi nhỏ nhặt, giận hờn. Nhưng suy cho cùng là chút gia vị của cuộc sống, để thấy tình yêu đậm đà hơn thôi.

Comments

comments

Leave a Reply