3 cách làm trắng da hiệu quả tại nhà

Trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn 3 cách làm trắng da mặt tại nhà vừa đơn giản và vô cùng hiệu quả. 3 cách này bao gồm: sử dụng các chất tẩy trăng từ thiên nhiên, bạn cần tránh những gì để giữ làn da luôn trắng sáng và bạn cần phải làm gì để thay đổi thói quen chăm sóc da.

Cách làm trắng da mặt đầu tiên: bạn hãy sử dụng các chất tẩy trắng có nguồn gốc từ thiên nhiên.

Nếu bạn muốn làn da được trắng sáng hơn, hãy ưu tiên sử dụng các sản phẩm làm trắng có nguồn gốc từ thiên nhiên, đảm bảo không có tác dụng phụ và các chất tẩy trắng có nguồn gốc hóa học. Bên cạnh đó, việc tránh cho da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ giúp da bạn trắng hơn. Và quan trọng hơn hãy làm trắng da an toàn và đừng mong đợi các phương pháp lột tẩy làm thay đổi 2-3 tông da của bạn chỉ trong thời gian ngắn ngủi.

images

1. Cách làm trắng da mặt bằng trái cây: nước chanh

 

Từ hàng ngàn năm nay, bạn có biết rằng, nước chanh đã được sử dụng như một chất làm trắng da tự nhiên.

Nước chanh đã được sử dụng hàng ngàn năm như là một làm sáng da tự nhiên. Trong chanh có chứa các acids từ thiên nhiên làm sáng những vùng da sẫm màu. Hãy dùng bông thấm vào nước cốt chanh và đắp lên vùng da bạn muốn làm trắng. Thư giãn trong vòng 15 phút, nếu cảm thấy chanh có thể gây kích ứng cho da bạn, hãy pha chúng với 1 ít nước để làm giảm nồng độ. Để gia tăng hiệu quả làm trắng sáng của chanh, bạn hãy bôi kem làm trắng da kết hợp dưỡng ẩm lên da.

Phương pháp này nên được áp dụng từ 2-3 lần/tuần. Tuy nhiên, khi thực hiện chanh để làm trắng da, bạn nên có phương pháp bảo vệ da thích hợp vì da bạn sẽ cực kỳ nhạy cảm khi bạn dùng chanh. Bôi kem chống nắng khi bạn ra ngoài hoặc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời để bảo vệ da khỏi các tia UV.

 

2. Hãy thử cách làm trắng da mặt với chanh và sữa tươi

 

Trong sữa tươi có nhiều enzym lợi ích đối việc làm trắng sáng làn da. Việc kết hợp sữa tươi với chanh sẽ giúp gia tăng công hiệu dưỡng trắng và giữ ẩm đối với làn da. Đơn giản bạn chỉ cần hòa chanh với sữa tươi, dùng bông thấm hỗn hợp trên và đắp lên mặt, thư giãn trong vòng 30 phút.

Cách này bạn cũng có thể áp dụng đối với da toàn thân, hãy pha hỗ hợp sữa và chanh vào bồn tắm và ngâm mình để có được làn da trắng sáng hơn. Phương pháp này hãy áp dụng 2 lần/tuần để đạt được hiệu quả bạn nhé.

tri-mun-cam-o-mui-bang-chanh-va-sua-chua

3. Kết hợp sữa chua và mật ong để có cách làm trắng da mặt hiệu quả

 

Giống như sữa, sữa chua có chứa các enzyme có thể nhẹ nhàng làm sáng da. Mật ong có giữ ẩm và có tính kháng khuẩn. Nếu kết hợp 2 nguyên liệu này, bạn sẽ có được loại mặt nạ vừa làm sáng da vừa dưỡng ẩm cho da. Tương tự như trên, bạn dùng bông thấm hỗn hợp này và đắp lên da. Thư giãn trong vòng 30 phút, rửa lại bằng nước ấm. hãy lưu ý sử dụng sữa chua không đường bạn nhé.

bi-quyet-lam-dep-3-blogtamsuvn

Khi áp dụng các cách làm trắng da mặt trên đây, bạn hãy lưu ý chống nắng và bảo vệ cho làn da. Bất cứ các cách làm trắng da nào dù cho an toàn bạn cũng nên bảo vệ làn da trước những tác động của tia UV. Vì tia UV chính là nguyên nhân làm cho da bạn sạm và đen hơn. Ngoài những phương pháp được áp dụng bên ngoài, bạn cũng nên nạp vào cơ thể những thực phẩm có lợi cho việc làm trắng da của bạn. Hãy tham khảo thêm các thực phẩm để hỗ trợ cơ thể làm trẳng da bạn nhé!

Comments

comments

Leave a Reply