Cách trị thâm mụn nhanh nhất, hiệu quả nhất

Khi bị mụn, bạn luôn có tâm lý lo sợ và muốn loại trừ mụn ngay lập tức ra khỏi làn da. Chính vì vậy, bạn thường không đủ kiên nhẫn đợi cho mụn già đi, đẩy cồi rồi mới nặn. Bạn thường nặn mụn ngay khi mụn vừa mới nhú. Chính vì vậy mụn càng có nguy cơ sưng tấy, gây viêm, để lại sẹo và vết thâm. Bài viết này, sẽ hướng dẫn bạn một số cách trị thâm mụn hiệu quả và nhanh chóng.

Bạn có biết rằng, cách trị thâm mụn hiệu quả nhất là ngay từ thời gian đầu bị mụn bạn tuyệt đối đừng nặn mụn. Nếu bạn hấp tấp nặn những nhân mụn chưa già nguy cơ để lại sẹo và vết thâm sẽ rất cao. Nguy hiểm hơn, nếu mụn của bạn là mụn nhọt, mụn mủ hoặc viêm chúng sẽ gây nhiễm trùng nặng hơn, lây lan và gây tổn thương da vĩnh viễn.
bi-quyet-tri-mun-trung-ca-hieu-qua-nhanh-chong-tai-nha-hinh-anh-2

1. Hiểu được nguyên nhân để có cách trị thâm mụn hiệu quả

Nguyên lý chung, khi bạn bị mụn, các tế bào ở ngay vị trí bị mụn sẽ chết đi, vùng da xung quanh nốt mụn cũng sẽ bị biến đổi, thâm đen. Nếu bạn dùng tay nặn mụn, vi khuẩn trên tay bạn sẽ dễ dàng xâm nhập vào, gây tổn thương sâu, vì thế vết thâm mụn càng đậm màu hơn, nặn mụn quá đà còn để lại sẹo lõm.
Vì vậy, sau khi bị mụn, da thường sẽ có vết thâm và sẹo lõm, tùy theo cấu trúc da, cơ địa mà vét thâm sẽ đậm hay nhạt, mờ đi nhanh hay chậm. Với chu kỳ tái tạo phục hồi da thông thường là 28-30 ngày nên để vết thâm mờ đi bạn cần khoảng thời gian từ 1 -6 tháng, với vết thâm nặng và có sẹo thậm chí bạn cần 1 năm mới có thể hồi phục.
Quan trọng hơn, trong thời gian bị mụn, nếu không có phương pháp bảo vệ nghiêm ngặt cho làn da, da của bạn có thể sẽ hình thành nám, sạm và tàn nhang. Đơn giản, vùng da khi bị mụn thường rất yếu và nhạy cảm và dễ chịu tác động từ việc sờ nặn, ánh nắng mặt trời, khói bụi, …
Raw Turmeric over white background

2. Các cách trị thâm mụn hiệu quả mà bạn nên tham khảo

Với những vết thâm mụn còn mới, hãy chắc chắn rằng bạn tuyệt đối không nặn mụn khi chúng chưa già. Các nguyên liệu nên được áp dụng bao gồm : nghệ tươi, cam, khoai tây.
  • Dùng nghệ tươi, bóp lấy nước, chấm lên nốt mụn mỗi ngày, bạn có thể dùng có chiết xuất từ nghệ để bôi lên vết thâm mụn.
  • Cắt lát mỏng cam và đắp trực tiếp lên nốt mụn 2 ngày/lần.
  • Cắt lát mỏng khoai tây và đắp lên vùng da bị mụn. Thực hiện 2 ngày/lần.
Với những vết thâm mụn đã lâu bạn hãy sử dụng các sản phẩm đặc trị để giúp làm sáng vùng da bị thâm, thúc đẩy tái tạo da nhanh hơn.
gung vang
Khi bạn áp dụng các cách trị thâm mụn được hướng dẫn trên đây, hãy chú ý đến loại da của bạn. Nếu bạn có làn da dầu, hãy chắc chắn da được làm sạch đúng cách. Trị mụn hoặc trị thâm mụn đúng cách không có nghĩa là bạn dùng các sản phẩm gây khô căng quá mức cho da. Điều này chỉ khiến da thêm tổn thương.
Chúc các bạn trị mụn hiệu quả nhé!

Comments

comments

Leave a Reply