Tóc rụng nhiều trong ngày đông, hãy dùng nước ép hành tây

Nhiều người phải đối mặt với các vấn đề rụng nhiều tóc, làm ảnh hưởng đến sự tự tin về vẻ ngoài của họ. Một trong những biện pháp tự nhiên có khả năng giúp tóc khỏe mạnh và phát triển tốt chính là nước ép hành tây.

 

Công dụng của hành tây
Sử dụng hành tây hoàn toàn là phương pháp an toàn để ngăn ngừa rụng tóc và thúc đẩy sự phát triển của tóc mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào hoặc gây dị ứng. Bạn có thể sử dụng hành tây như 1 phương thuốc tự nhiên nếu bạn bị rụng tóc quá nhiều.
Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng việc dùng nước ép hành tây và ăn hành tây rất hữu ích trong việc kiểm soát tóc rụng và các vấn đề khác liên quan đến tóc như gàu, nhiễm nấm và nhiễm trùng nấm men. Nước ép hành tây cũng có hiệu quả trong việc ngăn ngừa tóc bạc sớm.hanh-tay

Hành tây có hàm lượng lưu huỳnh cao. Nước ép hành tây khi áp dụng trực tiếp lên trên da đầu hoặc kết hợp với các biện pháp khắc phục rụng tóc khác có thể cải thiện sự lưu thông máu đến da đầu. Lưu huỳnh cũng cải thiện việc sản xuất collagen cần thiết cho sự tăng trưởng của tóc. Hàm
lượng lưu huỳnh trong nước ép hành tây cũng có đặc tính chống vi khuẩn và ngăn ngừa sự phát triển của nấm và vi khuẩn trên da đầu, giúp giảm nguy cơ rụng tóc do các bệnh nhiễm trùng. Bạn có thể cải thiện cho mái tóc dày dặn hơn bằng cách thường xuyên dùng nước ép hành tây bôi lên trên da đầu.
Mặc dù, loại nước này có mùi hăng nhưng bạn nên chịu khó bôi nước lên da đầu ít nhất 30 phút hoặc lâu hơn. Gội sạch lại bằng nước và dầu gội. Bạn sẽ phải lặp lại phương thuốc này ít nhất 3 lần/1 tuần trong ít nhất 2 tháng để có kết quả tốt nhất
hanh-tay
Cách thực hiện
Sử dụng số lượng hành tây phù hợp với chiều dài của mái tóc của bạn và cắt thành miếng, rồi cho vào máy xay sinh tố để lấy nước cốt.
Các cách chế biến hành tây để chăm sóc tóc:
1. Hỗn hợp nước ép hành tây và mật ong
Bạn có thể sử dụng phương thuốc này theo 2 cách khác nhau: trộn ¼ cốc nước ép hành tây với một thìa mật ong và bạn có thể dùng nó để uống hàng ngày hoặc bôi hỗn hợp này lên da đầu và mát-xa trong 15 phút mỗi ngày để thấy sự khác biệt.
hanh-tay
 
2. Ngâm hành tây trong rượu
Nếu bạn không chịu nổi mùi của hành tây, bạn có thể thái nhỏ củ hành tây cỡ vừa và ngâm trong 1 ly rượu qua đêm. Ngày hôm sau, xay nhỏ hỗn hợp rồi bôi lên da đầu.
 
3. Bổ sung hành tây vào món ăn
Bạn có thể cho hành tây vào các món ăn thường xuyên và trong món salad để có được những ích lợi ích của hành tây. Điều này sẽ không hiệu quả nhanh như dùng nước ép.
 
4. Đun nước hành tây
Đây là 1 phương pháp khác mà không khiến bạn cay mắt. Xắt nhỏ hành tây thành 4-5 miếng nhỏ rồi cho vào nồi có 1 lít nước và đun sôi khoảng 10 phút. Chờ hỗn hợp nguội và lọc lấy nước. Sử dụng nước này bôi lên tóc sau khi gội đầu. Nếu bạn không bận tâm với mùi hành tây, bạn không cần phải xả sạch tóc bằng nước ngay. Bạn có thể để đến ngày hôm sau làm sạch tóc bằng nước và dầu gội

Comments

comments

Leave a Reply