Trị gàu dứt điểm bằng muối

Các cách trị gàu dân gian có khá nhiều như chanh, giấm, ..được nhiều người biết đến và sử dụng. Trị gàu với muối có khá ít người biết. Tuy nhiên đây là cách trị gàu rất hiệu quả.

Trị gàu tận gốc với muối khá đơn giản. Dưới đây là hướng dẫn 2 cách đơn giản trị gàu với muối cho mọi người.

muoi

Cách 1

Bước 1: Lấy lọ muối ăn ở trong bếp. Tóc để khô. Sau đó, rắc chút muối lên đầu. Sau đó, massage nhẹ nhàng da đầu với muối. Lúc đó, những mảng gàu bám sẽ nhanh chóng bong chốc, được loại bỏ 1 cách dễ dàng. Bởi muối có tính ăn mòn khá cao……

Bước 2: Sau khi massage khoảng 15 đến 20 phút, gội sạch với nước.

hoabtt20121222105520969_0

Cách 2

Trị gàu dân gian với muối kết hợp phèn chua. Như các bạn đã biết muối có tính diệt khuẩn cao còn phèn chua lại giúp trung hòa độ pH trên da đầu.

Bước 1: Chuẩn bị sẵn muối ăn, phèn chua.

Bước 2: Hòa muối ăn với phèn chua. Sau đó, tiếp tục đổ lẫn với dầu gội. Bước cuối cùng, gội với hỗn hợp vừa trộn. Xả sạch với nước sau đó. Như vậy đã hoàn tất các bước trị gàu hiệu quả.

Điều gì sẽ xảy ra nếu trị gàu không triệt để?

toc-nhieu-gau

Gàu là tình trạng nấm da đầu khiến vảy da bong tróc. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này xuất phát từ một loại nấm có tên gọi là malassezia sinh sôi ở da đầu, làm da đầu bị bong ra.

khuyenmai_vivi_group_1

Chính vì vậy, nếu trị gàu không dứt điểm sẽ khiến tóc rụng nhiều hơn. Đặc biệt, gàu có chiều hướng tăng lây lan ra các vùng da đầu khác. Lúc đầu có thể gàu ít, về sau càng nhiều hơn. Thậm chí có nhiều người vì gàu mà viêm tấy nhẹ ở phần lưng trên và ngực.

Chính vì thế, cần áp dụng ngay cách trị gàu hiệu quả. Với 2 gợi ý trên chắc hẳn các bạn cùng tìm ra 2 cách trị gàu đơn giản, không tốn tiền nhưng hiệu quả bất ngờ.

 

Comments

comments

Leave a Reply