Review khu du lịch sinh thái bản Rõm

Khu du lịch sinh thái Bản Rõm nằm ở Sóc Sơn, Hà Nội. Cách trung tâm Hà Nội khoảng 40km. Cách đây 2 tháng, mấy anh chị em trong văn phòng công ty tổ chức đi chơi tại Bản Rõm 2 ngày 1 đêm, đoàn đi có 10 người, chi phí đi lại mỗi người gần 350k/người đã bao gồm phí ăn uống, thuê trại…..

Xích đu các chế ak :))

Khuôn viên ở đó khá rộng, có bể bơi cho trẻ nhỏ, người lớn thì không tắm được vì đứng vào chắc nước đến tầm đầu gối thôi :)) Tại bản rõm có khá nhiều trò chơi như leo cầu khỉ, phi tiêu, đu dây, bắt cá, lặn bánh, tô tượng, bắt lợn, bắt gà…..Khu vực rừng thông rộng, không khí trong lành, phù hợp cho các dịp chơi vào cuối tuần xả stress 🙂

Dịch vụ kiểu thích hợp với trẻ con chứ người lớn đến không có gì chơi cũng chán 😀 Thái độ phục vụ của nhân viên vui vẻ, nhiệt tình, tốt bụng, chu đáo.

Phi tiêu nha 😀

Cầu khỉ nha :))

Tại khu du lịch sinh thái Bản Rõm thích hợp cho trẻ nhỏ hơn người lớn, các bé sẽ được chơi trò chơi dân gian hoặc như tổ chức bé tham gia quân đội giả vì mình có thấy khu vực có mô hình lều, hào, chõng tre.

Để tổ chức 1 buổi đi chơi như thế, mình cũng lên kế hoạch từ sớm, từ khâu gọi điện hỏi dịch vụ ở đó cho tới bàn kế hoạch đi, ăn uống, chuẩn bị đồ đạc và phân công nhóm nào cầm đồ ra sao. Đoàn mình ăn uống tự túc, chuẩn bị thịt để nướng. Các bạn cũng có thể báo với nhà ăn ở đó chuẩn bị đồ nhưng tính ra tương đối đắt.Tại đó có cho thuê bếp nướng 300k, trại thuê qua đêm 400k/lều, vé vào cồng 50k/người(bao gồm 1 phiếu nước uống trà và lặn bánh trôi), chiếu 20k/chiếc, dàn karaoke: 2000.000/4h, nhưng hạn chế là hát không thoải mái, 9h đêm phải trả người ta rồi 🙁

Đoàn mình đi di chuyển bằng xe máy, đi hết 1h vì vừa đi vừa thong thả. Đi từ 2h30 chiều khoảng 3h30 đến nơi. Nhận trại để đồ sau đó đi loanh quanh, đến chừng 5h bắt đầu nhận bếp nướng và tiến hành cuộc ăn và chơi đúng nghĩa 😀

Giờ thì nhậu thôi các ông ợ :))

Đêm đến nhóm mình ngủ tại nhà sàn ở đó luôn. Lần đó họ cho ngủ free :)) Chiều 4h nhận nhà sàn, sáng hôm sau 7h trả nhà sàn vì tại đó hôm sau còn cho nhóm khác thuê. Do được dùng free nên thời gian trả vội. Nếu bạn trả chi phí chắc sẽ tự do về giờ giấc hơn.

Buổi tối nhóm mình ngồi chơi bài hàn huyên nói chuyện hết đêm thôi. Ở đây buổi tối hơi chán, không có chỗ nào để đi chơi. Đúng kiểu trong rừng ý :)) Còn vấn đề tắm, có khu vệ sinh phòng tắm ngay cạnh hồ bơi trẻ em, đêm đến hơi se lạnh, các bạn có thể hỏi ở đó phích nước nóng, free luôn nha :)) Lần đó do không biết free nên dùng dè xẻn, hôm sau thanh toán mới biết là không mất tiền 😀

Sáng hôm sau nhóm dậy trả phòng, đi ăn sáng, cũng mang theo đò ăn bánh mỳ nhưng một số lựa chọn gọi mỳ ở đó. Người ta có làm mỳ trứng, 15k/bát. Ăn xong thì đi tản bổ loanh quanh và nhận đồ làm bánh trôi.

Chơi đến 9h nói chung hết chỗ chơi nên cả nhóm di chuyển sang khu sinh thái bên cạnh đó, không nhớ tên luôn :)) để ăn trưa. Tầm 1h nhóm di chuyển về Hà Nội.

Nói chung sau ngày hôm đó đi chơi khá thoải mái, vấn đề là nếu lựa chọn đi 2 ngày 1 đêm thế có lẽ nên lựa chọn khu nào nhiều chỗ chơi. Ở khu du lịch sinh thái Bản Rõm thích hợp đi trong ngày hơn.
Sau bài review này mong rằng các bạn có những kinh nghiệm nho nhỏ cho mình để chuẩn bị những chuyến dã ngoại thú vị 🙂

Comments

comments

Leave a Reply